Nên học lái xe ô tô hạng b1 số tự động hay học lái xe ô tô hạng b2 số sàn?

học lái xe hạng b1 số tự động

Nên học lái xe ô tô hạng b1 số tự động, học lái xe ô tô hạng b2 số sàn?

Như chúng tôi được biết, hiện nay có nhiều người băn khoăn không biết nên học học lái xe ô tô hạng b1 số tự động hay học lái xe ô tô hạng b2 số sàn. Bởi cùng là bằng lái xe ô tô, nhưng chúng vẫn có sự khác nhau nhất định. Trong bài viết này chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp cho các bạn thêm những thông tin về 2 loại bằng lái xe này và giúp bạn có những sự lựa chọn chính xác.

học lái xe hạng b1 số tự động

Thông tin khóa học lái xe ô tô hạng b1 số tự động

Khóa học lái xe ô tô hạng b1 số tự động là khóa học lấy bằng lái xe hạng B1. Bằng lái xe hạng B1 có 2 loại:

1-    Bằng lái xe hạng B11 (hạng B1 số tự động)

Đây là bằng lái xe dành cho người không hành nghề lái xe và điều khiển 1 trong số các phương tiện như: xe ô tô số tự động 9 chỗ ngồi trở xuống, ô tô tải có trọng tải dưới 3.500 kg, loại ô tô dùng cho người khuyết tật.

2-    Bằng lái xe hạng B12

Đây là bằng lái xe dành cho người không hành nghề lái xe và điều khiển 1 trong số các phương tiện như xe ô tô có 9 chỗ ngồi trở xuống, các loại ô tô tải, máy xúc, máy kéo có trọng tải dưới 3,5 tấn.

Thông tin học lái xe ô tô hạng b2 số sàn

Khóa học học lái xe ô tô hạng b2 số sàn cũng là khóa học bằng lái xe B2 cấp cho người hành nghề lái xe và điều khiển 1 trong số các loại xe: xe ô tô từ 4 đến 9 chỗ ngồi, xe chuyên chở có trọng tải dưới 3,5 tấn, các loại xe quy định được lái của bằng lái xe B1.

học lái xe hạng b1 số tự động

Vậy tóm lại, bằng lái xe B1 và B2 khác nhau ở điểm gì?

Bằng lái xe B1 gồm 2 loại B11, chỉ được lái xe số tự động và không được hành nghề lái xe; loại B12 được lái cả xe số tự động và xe số sàn và cũng không được phép hành nghề lái xe.

Bằng lái xe B2 được phép hành nghề lái xe, được phép lái cả xe số và xe số sàn, bao gồm các loại xe được quy định lái của bằng lái xe B1.

Nên học lái xe ô tô hạng b1 số tự động hay học lái xe ô tô hạng b2 số sàn?

Nắm vững các thông tin về khóa học lái xe ô tô hạng b1 số tự động và khóa học lái xe ô tô hạng b2 số sàn thì các bạn có thể tự lựa chọn 1 khóa học phù hợp với mình. Tuy nhiên, giá khóa học và hình thức học của bằng lái xe B2 có phần cao hơn, khó hơn bằng lái xe B1.

Nếu bạn có thời gian, đủ điều kiện kinh tế thì nên học bằng lái xe B2. Khi có bằng lái xe B2, bạn có thể lái cả xe số tự động và xe số sàn rất thuận lợi đi di chuyển hoặc hành nghề lái xe.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề thì bằng lái xe hoặc chưa biết nên chọn thi bằng lái xe nào, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn giải đáp kịp thời nhé!

Có các khóa học bằng lái xe ô tô nào tại trường PCCC