Có mẹo nào giúp thi sát hạch lái xe hạng c nhanh chóng, tiết kiệm, chuẩn xác? Khi hiện nay để điều khiển các phương tiện có tải trọng trên 3.500 kg, bắt buộc người ngồi trên vô lăng phải có bằng lái xe hạng C.

Yêu cầu về kỳ thi sát hạch lái xe hạng C

Từ ngày 1-8-2020, theo yêu cầu mới của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, bộ đề thi giấy phép lái ôtô hạng C được nâng lên thành 600 câu hỏi. Thời gian thi là 24 phút cho 40 câu hỏi trắc nghiệm. Vượt qua được 36 câu thì người thi mới đậu để thi phần thực hành. Phần thi thực hành sẽ đạt trên 80 điểm mới được cấp bằng lái xe hạng C.

Mẹo học thi sát hạch lái xe hạng c đậu ngay lần 1

Phần học lý thuyết lái xe hạng c

Với 600 câu hỏi ôn tập, không dễ để bạn ôn luyện và nhớ, vì vậy cần dùng mẹo để vượt qua những câu hỏi hóc búa này.

mẹo thi sát hạch lái xe hạng c

+ Những câu hỏi học thi sát hạch lái xe hạng c liên quan đến kỹ thuật máy, thiết bị:

– Nếu trong câu có chứa các từ như Nguyên nhân động cơ diesel không nổ, Động cơ 2 kỳ , Công dụng của hệ thống truyền lực của ô tô, Công dụng của hệ thống phanh, Công dụng của động cơ ô tô, Yêu cầu của kính chắn gió , Yêu cầu an toàn kỹ thuật đối với dây đai an toàn, Âm lượng còi thì thí sinh sẽ lựa chọn đáp án 1

– Nếu trong câu có chứa các từ Mục đích của bảo dưỡng thường xuyên thì lựa chọn đáp án 1&2

– Nếu trong câu có chứa các từ Động cơ 4 kỳ, Công dụng của ly hợp thì chọn đáp án 2.

– Nếu trong câu có chứa các từ Công dụng của hộp số ô tô, của hệ thống lái thì chọn đáp án 3.

+ Những câu hỏi học thi sát hạch lái xe hạng c liên quan đến kỹ thuật lái xe

– Chọn đáp án 1 nếu câu có chứa từ Khi vào số tiến hoặc lùi xe ô tô số tự động, Khi quay đầu, Điều khiển tăng số, Điều khiển ô tô tới gần xe chạy ngược chiều vào ban đêm, khi ô tô rẽ trái, ở đường giao nhau.

– Chọn đáp án 1 & 2 nếu trong câu có từ Khi điều khiển xe qua đường sắt.

– Chọn đáp án 1 & 3 nếu câu Điều khiển ô tô tự đỗ.

– Chọn đáp án 2 nếu trong câu có chứa từ Khi nhả phanh tay, khởi hành ô tô trên đường bằng , điều khiển ô tô rẽ phải ở đường giao nhau, ô tô giảm số, ô tô trên đường trơn.

– Chọn đáp án 3 nếu câu chứa từ Điều khiển xe vượt qua rãnh lớn cắt ngang mặt đường

+ Câu hỏi học thi sát hạch lái xe hạng c liên quan đến phần khái niệm

– Nếu là các câu hỏi về khái niệm Khổ giới hạn đường bộ, dải phân cách,

đường phố, xe quá tải trọng đường bộ, phần đường xe chạy, đường chính, Phương tiện giao thông thô sơ đường bộ, Vạch kẻ đường, đường cao tốc, thì thí sinh sẽ chọn đáp án 1.

– Nếu là các câu hỏi khái niệm về Làn đường, phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, Hàng nguy hiểm, Đường ưu tiên, Đường bộ trong khu vực đông dân cư, Vận tải đa phương , Hoạt động vận tải đường, dừng xe, đỗ xe thì thí sinh chọn đáp án 2.

– Nếu câu hỏi về Hàng siêu trường, siêu trọng thì lựa chọn đáp án 3.

– Nếu câu hỏi về khái niệm đường bộ, Công trình đường bộ, đạo đức nghề nghiệp, văn hóa giao thông thì chọn đáp án 1 & 2.

– Nếu câu hỏi về Người điều khiển giao thông thì chọn đáp án 2&3.

Để việc ôn luyện học thi sát hạch lái xe hạng c hiệu quả và nhanh chóng, thí sinh nên thực hành qua phần mềm thi lý thuyết.

Phần thực hành lái xe hạng C

Muốn lái xe tốt, bạn cần luyện tập thường xuyên và cẩn thận. Không chỉ ôn tập trên sơ đồ có sẵn của trung tâm, bạn cần thực hành ngay trên đường.

thi sát hạch lái xe hạng c hinh 1

Đầu tiên, nên chọn các sân huấn luyện có sa hình, để thực hành lái xe cơ bản. Sau đó, chuyển sang lái xe trên đường lớn, đường đông người để học cách xử lý những tình huống bất ngờ. Lúc đầu nên đi với vận tốc nhỏ sau đó tăng lên tầm 60-80 km/h.

Tuyệt đối trong thời gian luyện tập phải có người kèm cặp và hướng dẫn.

Để học thi sát hạch lái xe hạng c không khó, chỉ cần áp dụng những mẹo trên, bạn sẽ vượt qua kỳ sát hạch dễ dàng mà không mất nhiều thời gian và tiền bạc.

Bạn có thể đến đăng ký học học thi sát hạch lái xe hạng c và thi ở Trung tâm đào tạo & sát hạch lái xe Đại học Phòng cháy chữa cháy nhé !

Xem ngay: Hồ sơ thi bằng lái xe hạng C 2021 gồm những gì?

4.8/5 - (9 bình chọn)
Chia sẻ