Làm lại bằng lái xe như thế nào?

làm lại bằng lái xe

Trong trường hợp nào bạn cần làm lại bằng lái xe và làm lại bằng lái xe như thế nào đặc biệt là với bằng lái xe ô tô? Tất cả những câu hỏi đó sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. Các bạn hãy thật tỉnh táo, chịu khó tìm hiểu kỹ càng để có được những lựa chọn phù hợp và tiết kiệm trong việc làm lại bằng lái xe ô tô, xe máy nhé!

Khi nào cần làm lại bằng lái xe ?

So với việc tìm hiểu làm lại bằng lái xe như thế nào thì việc cần phải biết khi nào cần phải làm lại bằng lái xe quan trọng hơn! Biết được thời gian cần làm lại bằng, chúng ta sẽ chủ động thời gian, kinh tế và công sức của mình; chúng ta cũng không sợ bị phạt khi bằng lái xe của mình hết giá trị sử dụng. Có 2 thời điểm mà bạn cần làm lại bằng lái xe:

  • Bị mất bằng lái xe: Đây là lý do khá phổ biến đòi hỏi bạn phải làm lại bằng lái xe. Khi tham gia giao thông, bạn phải xuất trình được bằng lái xe khi cơ quan có thẩm quyền yêu cầu. Việc mất bằng sẽ rất khó để chứng minh bạn đủ điều kiện, hiểu biết để tham gia giao thông!
  • Khi bằng lái xe bị hết hạn sử dụng. Hiện nay bằng lái xe ô tô chỉ có thời gian sử dụng 5 năm. Như vậy, sau 5 năm, bắt buộc bạn phải làm lại bằng lái xe.

làm lại bằng lái xe như thế nào?

Làm lại bằng lái xe như thế nào?

Vậy làm lại bằng lái xe như thế nào ? chúng tôi sẽ chia ra thành 2 trường hợp để các bạn tiện theo dõi.

1.     Làm lại bằng lái xe như thế nào khi bị mất bằng?

Khi bị mất bằng lái xe mà bằng lái xe của bạn vẫn chưa bị hết hạn thì bạn nên nhờ cơ quan chức năng cấp lại bằng. Việc cấp lại bằng cũng tùy thuộc vào số lần mất bằng và thời gian mất bằng.

  • Nếu mất bằng dưới 3 lần, và bằng còn thời gian sử dụng nhiều, bạn sẽ được tra cứu thông tin bằng lái xe và được cấp lại sau 2 tháng đệ đơn làm lại bằng
  • Số lần mất bằng trên 3 lần, thì tùy từng trường hợp sẽ có biện pháp xử lý. Nhưng khả năng bạn phải thi lại bằng lái xe là rất lớn.

2.     Làm lại bằng lái xe như thế nào khi bằng bị hết hạn?

Khi bằng lái xe bị hết hạn thì chắc chắn bạn phải nộp tiền và tiến hành thủ tục thi lại để lấy bằng lái xe mới. Lúc này, bạn nên học lại để nắm chắc kiến thức lý thuyết nhé! Vì sau 5 năm, có thể luật giao thông đã có nhiều thay đổi và phải nắm chắc kiến thức để lái xe an toàn!

làm lại bằng lái xe như thế nào

Làm lại bằng lái xe như thế nào nhanh nhất?

Các bạn nên nhờ đến các trung tâm ôn thi, thi bằng lái xe để nhờ họ làm lại bằng lái xe cho. Bởi họ có rất nhiều kinh nghiệm, sẽ chỉ cho bạn biết cách làm lại bằng lái xe như thế nào nhanh nhất, tiết kiệm nhất.

Còn chờ gì nữa, hãy gọi điện ngay cho chúng tôi để có giải pháp hợp lý nhất cho mình nhé!