Trong trường hợp nào bạn cần làm lại bằng lái xe và làm lại bằng lái xe như thế nào đặc biệt là với bằng lái xe ô tô? Tất cả những câu hỏi đó sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. Các bạn hãy thật tỉnh táo, chịu khó tìm hiểu kỹ càng để có được những lựa chọn phù hợp và tiết kiệm trong việc làm lại bằng lái xe ô tô, xe máy nhé!

Khi nào cần làm lại bằng lái xe?

Khi bạn lái xe trên đường thi bạn phải có bằng lái xe được phép điều khiển loại xe đó, nếu không có bằng lái xe bạn sẽ bị xử phạt theo quy định. Biết được thời gian cần làm lại bằng, chúng ta sẽ chủ động thời gian, kinh tế và công sức của mình; chúng ta cũng không sợ bị phạt khi bằng lái xe của mình hết giá trị sử dụng. Có 2 thời điểm mà bạn cần làm lại bằng lái xe:

Làm lại bằng lái xe khi bị mất bằng lái xe:

Đây là lý do khá phổ biến đòi hỏi bạn phải làm lại bằng lái xe. Khi tham gia giao thông, bạn phải xuất trình được bằng lái xe khi cơ quan có thẩm quyền yêu cầu. Việc mất bằng sẽ rất khó để chứng minh bạn đủ điều kiện, hiểu biết để tham gia giao thông!

Làm lại bằng lái xe khi bằng lái xe bị hết hạn sử dụng (phục hồi bằng lái xe nếu quá hạn):

Hiện nay bằng lái xe ô tô hạng C, D, E, FC chỉ có thời gian sử dụng 5 năm và hạng B2 là 10 năm. Như vậy, sau 5 -10 năm, bắt buộc bạn phải làm lại bằng lái xe (gia hạn bằng lái xe).

làm lại bằng lái xe như thế nào?

Làm lại bằng lái xe như thế nào?

Vậy làm lại bằng lái xe như thế nào ? chúng tôi sẽ chia ra thành 2 trường hợp để các bạn tiện theo dõi.

1.     Làm lại bằng lái xe như thế nào khi bị mất bằng?

Khi bị mất bằng lái xe mà bằng lái xe của bạn vẫn chưa bị hết hạn thì bạn nên nhờ cơ quan chức năng cấp lại bằng. Việc cấp lại bằng cũng tùy thuộc vào số lần mất bằng và thời gian mất bằng.

2.     Làm lại bằng lái xe như thế nào khi bằng bị hết hạn?

– Theo quy định, việc cấp đổi lại bằng lái xe như sau: Bằng lái xe quá hạn không quá 3 tháng thì bạn chỉ cần làm đơn và khám lại sức khỏe bạn sẽ được gia hạn, thời gian gia hạn tùy từng loại bằng. Nếu bằng lái xe quá hạn từ 3 -12 tháng thì bạn sẽ phải thi lại chỉ lý thuyết ; Bằng lái xe quá hạn trên 12 tháng bạn sẽ phải thi lại cả lý thuyết lẫn thực hành.

– Khi bằng lái xe bị hết hạn quá 3 tháng  thì chắc chắn bạn phải nộp tiền và tiến hành thủ tục thi phục hồi lại bằng lái xe. Lúc này, bạn phải nộp hồ sơ học và thi phục hồi tại cơ sở đào tạo lái xe. Hiện nay qua một vài năm có thể luật giao thông đã có nhiều thay đổi và phải thường xuyên cập nhật để  nắm chắc kiến thức tránh vi phạm và để lái xe an toàn!

làm lại bằng lái xe như thế nào

Làm lại bằng lái xe như thế nào nhanh nhất?

Các bạn nên nhờ đến các trung tâm ôn thi, thi bằng lái xe để nhờ họ làm lại bằng lái xe cho. Bởi họ có rất nhiều kinh nghiệm, sẽ chỉ cho bạn biết cách làm lại bằng lái xe như thế nào nhanh nhất, tiết kiệm nhất.

Còn chờ gì nữa, hãy gọi điện ngay cho chúng tôi để có giải pháp hợp lý nhất cho mình nhé!

Xem ngay: Hướng dẫn cách tra cứu bằng lái xe thật hay giả mới nhất

5/5 - (2 bình chọn)
Chia sẻ