Bài viết này Trung tâm đào tạo & sát hạch lái xe Đại học Phòng cháy chữa cháy xin chia sẻ những kinh nghiệm thi bằng lái xe b1 đạt điểm cao cho các bạn có được kỳ thi sát hạch cấp bằng lái xe đạt kết quả tốt nhất.

Kinh nghiệm thi bằng lái xe b1 trước khi nhận xe thi

– Luôn luôn kiểm tra tình trạng xe ô tô mà mình sẽ lái. Thử phanh xe, ga số, đồng hồ vòng tua, kiểm tra lốp xe có đầy không, chỉnh ghế lái, gương sao tầm nhìn thấy lốp sau và vạch kẻ đường.

– Trước khi xuất phát, bạn phải nhớ thắt dây an toàn, trả cần số về N và không được uống rượu bia. Cần giữ sức khỏe và ăn uống đầy đủ, không để bụng đói khi lái xe. Đây là những quy tắc bắt buộc thể hiện văn hóa của người lái xe.

thi bằng lái xe b1

– Nếu quá lo lắng bạn nên điều chỉnh tâm trạng bằng cách nhai kẹo cao su để giảm bớt căng thẳng. Hãy nhớ thật thoải mái và bình tĩnh để có thể xử lý kịp thời những tình huống bất ngờ trên đường. Tập trung toàn lực để điều khiển xe an toàn.

Kinh nghiệm thi bằng lái xe b1 bạn cần biết

Để sở hữu bằng lái xe ô tô, thí sinh phải đạt 80/100 điểm phần thi thực hành. Trải qua 10 bài thi liên hoàn trên sa hình, bạn phải thể hiện vững tay lái mới đậu. Vì vậy cần có sự ôn luyện cẩn thận ở phần thi này. Những kinh nghiệm sau được đúc kết từ nhiều chuyên gia sẽ giúp bạn vượt qua ải dễ dàng.

Kinh nghiệm thi bằng lái xe b1 phần thi “khởi hành xe ngang dốc”

Đây là phần thi khó thực hiện đối với hạng B2 uy nhiên đối với xe ô tô số tự động thì không khó lắm. Bạn chỉ cần thực dừng đúng vị trí bằng cách rà phanh nhè nhẹ để xe tiến chậm đến bị trí cần dừng sau đó đạp phanh cho xe dừng hẳn. Sau khi tin hiệu chip xác nhận và mời thực hiện phần thi tiêp theo bạn chuyển chân phanh sang chân ga đạp nhẹ, khi xe đã đến đỉnh dốc bắt đầu xuống dốc bạn rà nhẹ chân phanh để xe đi không quá tốc độ.

Kinh nghiệm thi bằng lái xe b1 – Phần thi “lái xe qua vết bánh xe”, “qua đường hẹp vuông góc”, và “ghép vào nơi đỗ”

Muốn vượt qua phần thi “ghép xe vào nơi đỗ”, bạn điều chỉnh mở rộng cua. Khi lái phải điều khiển thật chậm để căn chỉnh thẳng và đậu xe sát và song song với lề.

thi bằng lái xe b1 pccc

Để thực hiện phần thi ”Qua đường hẹp vuông góc” và “Lái xe qua đường vòng quanh co”, thí sinh điều khiển xe ở tốc độ cực chậm, rà phanh nhẹ để xe đi chậm. Khi thực hiện 2 bài thi này nên để lưng bám vào ghế và không để bánh sau đè lên vạch.

Kinh nghiệm thi bằng lái xe b1 phần thi lái xe ô tô ”ghép xe vào nơi đỗ”.

Để xe song song với lề, cách lề khoảng 40 cm. Khi xe thẳng thì lái từ từ sao cho tay gương bên lái ngang với vạch vàng gần nhất thì đánh hết lái sang phải. Cho xe lùi thật chậm khi nghe thấy tiếng bíp xác nhận đạt thì dừng xe vè cho xe ra khỏi nơi đỗ thi phần thi tiếp.

Kinh nghiệm học thi bằng lái xe b1 tại Hà Nội của chúng tôi

– Hãy chọn nơi học bằng lái xe b1 uy tín lâu năm và học đúng phương pháp bài bản

– Trong quá trình học lái xe ô tô bạn hãy đi học đầy đủ, chăm chỉ và nghiêm túc

– Hãy tranh thủ ôn luyện phần lý thuyết thường xuyên để đảm bảo không bị quên kiến thức trong quá trình học.

Hy vọng những kinh nghiệm thi bằng lái xe b1 trên mà Trung tâm đào tạo & sát hạch lái xe Đại học Phòng cháy chữa cháy đưa ra sẽ giúp các học viên có phần thi tốt nhất.

 

5/5 - (4 bình chọn)
Chia sẻ