kinh nghiệm học lái xe ô tô

Kinh nghiệm học lái xe ô tô cần biết để thi tốt nhất

Có nhiều bạn để được cấp bằng lái xe ô tô đã phải trải qua nhiều lần thi mới đạt kết quả đậu. Vậy nên Trung tâm đào tạo & sát hạch lái xe Đại học Phòng cháy chữa cháy xin chia sẻ những kinh nghiệm học lái xe ô tô sau đây sẽ giúp cho các bạn có được kỳ thi tốt nhất.

Kinh nghiệm học lái xe ô tô trước khi nhận xe

– Luôn luôn kiểm tra tình trạng xe ô tô mà mình sẽ lái. Thử phanh xe, ga số,  đồng hồ vòng tua, kiểm tra lốp xe có đầy không, chỉnh ghế lái, gương sao tầm nhìn thấy lốp sau và vạch kẻ đường.

– Trước khi xuất phát, bạn phải nhớ thắt dây an toàn, trả cần số về N và không được uống rượu bia. Cần giữ sức khỏe và ăn uống đầy đủ, không để bụng đói khi lái xe. Đây là những quy tắc bắt buộc thể hiện văn hóa của người lái xe.

– Nếu quá lo lắng bạn nên điều chỉnh tâm trạng bằng cách nhai kẹo cao su để giảm bớt căng thẳng. Hãy nhớ thật thoải mái và bình tĩnh để có thể xử lý kịp thời những tình huống bất ngờ trên đường. Tập trung toàn lực để điều khiển xe an toàn.

kinh nghiệm học lái xe ô tô

Kinh nghiệm học lái xe ô tô

Để sở hữu bằng lái xe ô tô, thí sinh phải đạt 80/100 điểm phần thi thực hành. Trải qua 10 bài thi liên hoàn trên sa hình, bạn phải thể hiện vững tay lái mới đậu. Vì vậy cần có sự ôn luyện cẩn thận ở phần thi này. Những kinh nghiệm sau được đúc kết từ nhiều chuyên gia sẽ giúp bạn vượt qua ải dễ dàng.

Kinh nghiệm học lái xe ô tô phần thi “xuất phát xe ngang dốc”

Đây là phần thi khó thực hiện. Khi bánh xe đã qua vạch trắng dành cho người đi bộ, tăng ga một chút để lấy đà. Đồng thời chân phải giữ chân phanh để xe không trượt về sau.

Gần đến vạch 10m, bạn đạp côn, gài số 1, sau đó thả chân côn ra thật chậm rãi và khi cảm thấy xe rung lên là bạn biết xe sắp tiến về phía trước.

Sau đó thả chân phanh ra từ từ để giữ xe cân bằng đồng thời giữ nguyên chân côn.

Lúc này bạn đạp chân phải qua bàn đạp ga và nhấn ga thêm chút để xe qua dốc.

Tuy nhiên nếu bạn nhận thấy ô tô lao về phía trước cần kéo ngay phanh tay và đạp hết côn để xe không chết máy. Sau đó đề-pa xe là được.

Trường hợp xe chết máy cũng nhanh chóng kéo phanh tay, đạp hết côn, mở lại khóa và đề pa.

Kinh nghiệm học lái xe ô tô Phần thi “lái xe qua vết bánh xe”, “qua đường hẹp vuông góc”, và “ghép vào nơi đỗ”

Muốn vượt qua phần thi “ghép xe vào nơi đỗ”, bạn điều chỉnh mở rộng cua. Khi lái phải điều khiển thật chậm để căn chỉnh thẳng và đậu xe sát  và song song với lề.

Để thực hiện phần thi ”Qua đường hẹp vuông góc” và “Lái xe qua đường vòng quanh co”, thí sinh điều khiển xe ở tốc độ cực chậm. Nếu có thể hãy đỡ nửa côn để xe giảm tốc độ đến mức không chết máy.

Khi thực hiện 2 bài thi này nên để lưng bám vào ghế và không để bánh sau đè lên vạch.

kinh nghiệm học lái xe

Kinh nghiệm học lái xe ô tô phần thi lái xe ô tô ”lùi chuồng”.

Để xe song song với lề, cách lề khoảng 40 cm. Khi xe thẳng thì lái từ từ sao cho tay gương bên lái ngang với vạch vàng gần nhất thì đánh hết lái sang phải. Cho xe lùi thật chậm khi nghe thấy tiếng bíp thì dừng xe, trả về số 1.

kinh nghiệm học lái xe ô tô

Kinh nghiệm học lái xe ô tô của chúng tôi

– Luôn cài dây an toàn trong suốt quá trình học và thi

– Cần nhớ những vị trí phải xi nhan.

Hy vọng những kinh nghiệm học lái xe ô tô trên mà Trung tâm đào tạo & sát hạch lái xe Đại học Phòng cháy chữa cháy đưa ra sẽ giúp các học viên có phần thi tốt nhất.

Mẹo học lái xe hạng C nhanh chóng, tiết kiệm, chuẩn xác