Học bằng lái xe ô tô hạng B2 giá rẻ tại Trường PCCC

học lái xe ô tô b2 trường pccc

Học bằng lái xe ô tô hạng B2 tại Hà Nội với trung tâm dạy học lái xe ô tô trường đại học Phòng Cháy Chữa Cháy Bộ Công An được rất nhiều bạn nam theo học. Ngoài ra cũng có nhiều học viên nữ lựa chọn theo học và thi bằng lái xe ô tô hạng B2 tại trung tâm PCCC.

Tìm hiểu bằng lái xe ô tô hạng B2 là gì? Bằng lái xe B2 được phép lái xe gì?

Bằng lái xe ô tô hạng B2 là loại bằng lái xe ô tô phổ biến và được nhiều người theo học nhất trong hệ thống bằng lái xe ô tô tại Việt Nam. Bạn hãy xem bằng lái xe B2 được phép lái xe gì trong bảng sau nhé.

Bằng lái xe ô tô hạng B2 được phép lái xe gì?

Theo điều 16 thông tư 12/2017/TT -BGTVT của Bộ GTVT quy định Bằng lái xe hạng B2 cấp cho người hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe sau đây:

a) Ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe;

b) Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg;

c) Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg.

d) Các loại xe quy định cho Bằng lái xe ô tô hạng B1.

Ưu điểm của bằng lái xe ô tô hạng b2 là đáp ứng được hầu hết nhu cầu của người lái xe như:

 • Được phép lái cả 2 loại xe ô tô số sàn và xe ô tô số tự động.
 • Bằng lái xe B2 được phép hành nghề lái xe chuyên nghiệp (làm nghề lái xe kiếm tiền, kinh doanh vận tải).
 • Được phép lái xe tải và các xe chuyên dụng có rơ móc có tải trọng thiết kế dưới 3.5 tấn.
 • Được phép lái tất cả các loại xe ô tô mag bằng lái xe hạng B1 được phép.

Học bằng lái xe ô tô hạng B2 tại Hà Nội với trung tâm dạy lái xe PCCC

Những ai nên học và thi bằng lái xe ô tô hạng B2?

 • Những người có nhu cầu lái cả xe ô tô số sàn và xe ô tô số tự động.
 • Những người xác định học lái xe để làm nghề hoặc kinh doanh vận tải.
 • Nam giới cũng nên học lái xe ô tô hạng B2 vì rất nhiều ưu điểm của hạng bằng lái xe này.

Thời hạn cấp bằng lái xe B2, điều kiện, độ tuổi được phép học và thi bằng lái xe ô tô hạng B2:

 • Thời hạn của bằng lái xe ô tô hạng B2 là 10 năm kể từ ngày cấp.
 • Điều kiện được phép học lái xe B2 đối với công dân Việt Nam: Người học đủ 18 tuổi trở lên và đủ sức khỏe theo quy định.
 • Điều kiện học lái xe hạng B2 với người nước ngoài: Có Visa còn thời hạn trên 06 tháng, có chứng chỉ tiếng việt, có xác nhận của cơ quan công tác, đáp ứng qui định về độ tuổi và sức khỏe theo qui định. 

Kinh phí học bằng lái xe ô tô hạng B2 tại trường ĐH PCCC Bộ Công An

Học viên chưa biết lái học trọn gói: 8.500.000đ/Khóa B2/Học viên => Giảm thêm 200,000đ/Học viên khi đăng ký nhóm từ 03 người trở lên.

Kinh phí học lái xe ô tô hạng B2 đã bao gồm:

 • Kinh phí học đã bao gồm đầy đủ chi phí hồ sơ, học lý thuyết, học thực hành, xăng xe, giáo viên, sân tập, phi thi tốt nghiệp và cấp chứng chỉ nghề.
 • Trong quá trình học học viên không phải đóng thêm bất cứ chi phí nào, dưới bất kỳ hình thức nào.

Kinh phí học lái xe ô tô hạng B2 chưa bao gồm:

 1. Lệ phí thi sát hạch (450.000đ/người) và lệ phí cấp bằng (135.000đ/người), phí này học viên đóng trực tiếp vào hôm thi tại sân thi sát hạch cho Sở giao thông vận tải Hà Nội.
 2. Phí thuê xe chip gắn thiết bị chấm điểm tự động 230.000đ/giờ, thuê xe chip không bắt buộc, tùy theo nhu cầu của học viên. Học viên thường thuê 1-2 gờ xe chip để thi thử trước, cách ngày thi sát hạch 1-5 ngày.

Học bằng lái xe ô tô hạng b2 tại Hà Nội với trung tâm dạy lái xe trường ĐH PCCC có ưu điểm gì?

1. Thủ tục hồ sơ đăng ký học lái xe ô tô hạng b2 đơn giản:

Khi đăng ký học bạn chỉ cần chuẩn bị 4 ảnh 3×4 (Có chụp ảnh miễn phí cho Học viên) và CMND phô tô. Hồ sơ học lái xe b2 sẽ được cấp phát miễn phí và hướng dẫn hoàn thiện khi làm thủ tục đăng ký học.

2. Kinh phí học bằng lái xe ô tô b2 được chia làm 2 đợt đóng

 Kinh phí học lái xe được cho phép chia làm 2 đợt để học viên tiện trong việc thu xếp tài chính khi đăng ký học lái xe tại trường đào tạo lái xe PCCC. Kinh phí còn lại được đóng dần trong quá trình học giúp mọi học viên có nhu cầu đều có thể thu xếp học bằng lái xe b2 dễ dàng.

3. Thời gian học lái xe ô tô hạng b2 là 3 tháng theo đúng qui định

Thời gian đào tạo lái xe hạng B2 được đảm bảo đúng qui định của Bộ GTVT là 3 tháng, trong thời gian đào tạo học viên được học đầy đủ lý thuyết và học thực hành thành tạo, tự tin bước vào kỳ thi tốt nghiệp cuối khóa và thi sát hạch, đồng thời vững vàng tay lái tham gia giao thông sau khi có bằng.

4. Hệ thống sân tập lái xe ô tô hạng B2 tại nhiều địa điểm rộng khắp Hà Nội:

Trung tâm có sân tập tại rất nhiều địa điểm tại Hà Nội, học viên được lựa chọn sân tập thuận tiện cho mình nhất. Học viên vui lòng liên hệ tư vấn hỗ trợ 0969 812 955  để được tư vấn về địa điểm học gần nhà nhất.

học lái xe ô tô b2 trong sa hình thi sát hạch lái xe PCCC
học lái xe b2 trong sa hình thi sát hạch

5. Số lượng khóa học lái xe và thi sát hạch lái xe ô tô tại trung tâm PCCC mỗi tháng từ 6-8 đợt thi 

Mỗi tháng trung tâm có 6-8 khóa thi bằng lái xe ô tô nên học viên yên tâm không lo chậm khóa thi và nếu thi trượt thời gian thi lại với khóa sau nhanh hơn do số lượng khóa thi tại trung tâm nhiều hơn các trung tâm khác.

6. Bằng lái xe do Sở GTVT Hà Nội cấp trả bằng kèm hồ sơ gốc:

 Sau khi thi đạt 15 ngày, học viên tới trung tâm nhận bằng và được trả hồ sơ gốc. Một số trung tâm chỉ nhận bằng và không trả hồ sơ gốc. Điều này sẽ bất tiện cho bạn trong trường hợp bị mất bằng lái, hoặc bạn muốn nâng hạng.

Những lợi ích khi học bằng lái xe ô tô hạng b2 tại trường đại học PCCC?

1. Nộp hồ sơ là đi học ngay

 Trung tâm là cơ sở đào tạo lái xe lớn nhất miền Bắc, hệ thống giáo viên rộng khắp và có sẵn. Chính vì vậy, ngay sau khi đăng ký trung tâm sẽ sắp xếp bạn có thể học được ngay, vào đúng khóa, đúng lịch.

học lái xe ô tô giấy báo nhập học

2. Tài liệu học lái xe ô tô hạng B2 được cấp miễn phí

Học viên được cấp  phát tài liệu miễn phí trong suốt quá trình học. Học viên được học lý thuyết không hạn chế tại Trung tâm dạy học lái xe trường PCCC. Hàng tuần đều có dạy lý thuyết đều đặn tại trường (Học viên được lựa chọn ngày học theo ý muốn) . Học viên có thể sắp xếp thời gian đi học tùy vào lịch rảnh của bản thân.

3. Lịch học bằng lái xe ô tô hạng b2 tự chọn:

Trung tâm không yêu cầu học viên phải học theo một khung thời gian cố định. Học viên có thể chủ động sắp xếp lịch học vào cuối tuần hoặc những thời gian rảnh. Trung tâm đào tạo từ 8h đến 18h tất cả các ngày trong tuần không thu thêm chi phí. 

học bằng lái xe b2 tại sân thi sát hạch lái xe PCCC Xuân Mai
học bằng lái xe b2 bài ghép xe vào nơi đỗ

4. Xe thực hành đời mới cùng loại với xe sát hạch:

 Xe thực hành của trung tâm là xe đời mới gồm các dòng Vios cùng loại với xe sát hạch. Việc bạn được tập trên các xe đời mới tạo thuận lợi cho bạn trong quá trình thi sát hạch và lái xe thực tế sau khi học và có bằng lái xe.

5. Học lái xe ô tô b2 với 1 giáo viên kèm 1 học viên:

 Với số lượng giáo viên dạy thực hành lái xe ô tô rất lớn, trung tâm đào tạo học viên theo phương pháp 1 kèm 1. Việc này sẽ giúp cho giáo viên hướng dẫn học viên các kỹ thuật được tỉ mỉ, kỹ lưỡng hơn là đào tạo nhiều người 1 lúc.

6. Thay đổi giáo viên dạy lái xe ô tô hạng B2 nếu học viên thấy không hợp : 

Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo chúng tôi luôn lắng nghe ý kiến của học viên. Trong quá trình đào tạo nếu học viên thấy không hợp giáo viên chúng tôi sẽ đổi cho học viên.

 7. Bảo lưu kết quả học lái xe: 

Học viên được bảo lưu kết quả học lái xe ô tô nếu học viên bận trong quá trình học, và được sắp xếp học tiếp ngay sau khi hết thời hạn bảo lưu.

>> Hãy liên hệ ngay tư vấn hỗ trợ: 0969 812 955 (8h sáng – 6h chiều) để nhận tư vấn về chi phí, hồ sơ đăng ký, lịch học, lớp mở mới…trước khi đến trụ sở chính đăng ký học.