Bạn muốn học lái xe ô tô b2 và thi bằng lái xe b2 nhưng chưa biết nên chuẩn bị những gì? Hãy tham khảo những thông tin sau để có sự chuẩn bị kỹ càng nhất.

Điều kiện học lái xe ô tô b2 và thi bằng lái xe b2

– Người có hộ khẩu thường trú tại Việt Nam.

– Người đủ 18 tuổi trở lên, đủ năng lực hành vi và nhận thức pháp luật.

– Người có đầy đủ tay, chân và hai bộ phận này không bị dị tật.

– Người đủ điều kiện sức khỏe để tham gia lái xe.

– Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn hiệu lực

Chuẩn bị hồ sơ học lái xe ô tô b2 – thi bằng lái xe B2

Khi bạn đăng ký học lái xe ô tô b2, bạn sẽ phải chuẩn bị hồ sơ đăng ký theo quy định của bộ giao thông vận tải, bao gồm những giấy tờ sau:

hồ sơ học lái xe ô tô b2

– 2 bản photo công chứng hoặc scan màu giấy chứng minh thư. Yêu cầu thẻ căn cước hoặc giấy chứng minh thư còn thời hạn trước ngày thi sát hạch. Số chứng minh phải nguyên vẹn và rõ ràng.

– 1 đơn đăng ký sát hạch lái xe, theo mẫu đã sẵn của trung tâm nơi bạn đăng ký. Cung cấp chính xác thông tin và họ tên phải ghi in hoa hết cả phần họ, tên lót và tên riêng.

– 1 giấy khám sức khoẻ theo mẫu “Dùng để điều khiển các phương tiện giao thông” có giá trị trong 6 tháng gần đây. Bạn có thể tự mình đi kiểm tra để lấy giấy hoặc do trung tâm cử các bác sỹ đến tận nơi khám cho bạn.

– 04 tấm ảnh 3 x 4 cm phông nền xanh dương đậm. Yêu cầu ảnh học lái xe ô tô b2 không được đeo kính; tóc không che tai, che lông mày; mặc áo sơ mi có cổ và phải cài khuy áo.

Chuẩn bị học lý thuyết b2 – luật giao thông.

Một người tham gia giao thông cần chấp hành đúng luật, vì vậy mỗi cá nhân tham gia học lái xe ô tô b2 cần tìm hiểu về luật giao thông đường bộ. Lái xe trên đường không chỉ biết các biển báo, các quy định pháp luật để lái xe an toàn mà còn cần đạo đức của người ngồi trước vô lăng. Đồng thời bằng B2 có thể điều khiển các loại xe dưới 9 chỗ ngồi, có tải trọng dưới 3500 kg nên người học lái xe cần biết cấu tạo các bộ phận của xe để có sự kiểm tra và sửa chữa.

học lái xe ô tô b2

Chuẩn bị học lái xe ô tô B2 phần thực hành và thi bằng lái xe b2

Trước khi được thực hành lái xe trên xe thật, học viên sẽ được làm quen với mô hình xe ô tô. Thí sinh học lái xe ô tô b2 sẽ được giới thiệu qua các thành phần của xe về vô lăng, chân ga, chân thắng, cách lái để không bỡ ngỡ trước khi tiếp xúc với xe thật.

Các bước thực hành lái xe bao gồm:

– Đầu tiên là làm quen với xe ô tô về các bộ phận về đồng hồ số, phanh, vô lăng…

– Thứ 2 là học cách sử dụng vào số cơ bản khi lái xe.

– Thứ 3 là học cách cân bằng tay lái, lái xe khi đi trên đường thẳng và vào cua thì khác nhau thế nào. Cách quẹo mà không va vào các vật xung quanh.

– Thứ 4 là cách dừng và khởi hành xe ngang dốc

– Thứ 5 là các kỹ năng lùi và quay đầu xe

– Thứ 6 là việc tăng ga hoặc giảm ga khi đi trên đường

– Thứ 7 là cách xử lý khi gặp tình huống nguy hiểm, bất ngờ trên đường

– Thứ 8 là thực hành đi qua các vật cản

– Thứ 9 là lái xe khi di chuyển trên đường ùn tắc, đường trường, nơi đông người.

Kỳ thi sát hạch lái xe B2

Sau khi chuẩn bị đầy đủ về hồ sơ và tham gia khóa học lái xe ô tô b2 và thi tốt nghiệp xong tại cơ sở đào tạo lái xe, học viên sẽ bước vào kỳ thi sát hạch lái xe b2 do Sở Giao Thông Vận Tải tổ chức.

học lái xe ô tô b2 cần chuẩn bị gì

Kết luận:

Để sở hữu tấm bằng lái xe B2, bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để tránh sai sót và không đạt được kết quả tốt. Trên đây là những sự chuẩn bị khi học lái xe ô tô b2, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn. 

Xem ngay: Lệ phí thi bằng lái xe B2 là bao nhiêu? cập nhật 2021

Học lái xe B2 Hà Nội tại Trường Đại học PCCC

5/5 - (8 bình chọn)
Chia sẻ