Một trong số những điều bạn cần biết là hồ sơ thi bằng lái xe hạng C và thủ tục học bằng C gồm những gì trước khi tiến hành học hay thi bằng lái xe. Qua bài chia sẻ sau, các bạn sẽ có kinh nghiệm trong việc làm thủ tục đăng ký dự thi bằng lái xe trên địa bàn mình sinh sống. Hơn thế, chúng tôi cũng đưa ra một số chú ý quan trọng giúp bạn làm hồ sơ dự thi bằng lái xe một cách nhanh nhất, tiết kiệm nhất.

Tìm hiểu thủ tục nộp học lái xe và hồ sơ thi bằng lái xe hạng C tại Hà Nội

Đầu tiên, khi nộp hồ sơ thi bằng lái xe hạng C thì phải cần có những thứ gì? Chúng tôi sẽ liệt kê những thứ cần thiết dưới đây:

hồ sơ thi bằng lái xe hạng c

Những giấy tờ trên đều có thể làm rất nhanh và dễ dàng. Khi đã chuẩn bị đầy đủ những thứ đó, bạn có thể đến những trung tâm tổ chức thi và học lấy bằng lái xe để nộp và tiến hành các thủ tục cần thiết khác.

Những điều cần biết khi học bằng c và nộp hồ sơ thi bằng lái xe hạng C

Mặc dù những giấy tờ được yêu cầu trong hồ sơ thi bằng lái xe ô tô hạng C hết sức đơn giản. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người phải làm lại hồ sơ học và bằng lái xe ô tô hạng C và khiến họ mất rất nhiều thời gian, công sức thậm chí là tiền bạc để hoàn thiện việc nộp hồ sơ thi bằng lái xe ô tô hạng C. Nếu biết những lưu ý dưới đây có lẽ bạn đã tiết kiệm được rất nhiều thứ!

1-    Nộp hồ sơ thi bằng lái xe hạng C chú ý ảnh thẻ

Trong hồ sơ dự thi bằng lái xe có 12 ảnh thẻ và bạn cần phải chụp ảnh chuẩn theo yêu cầu của hồ sơ. Thứ nhất là ảnh khung 3×4. Thứ 2 là ảnh phải chụp phông nền xanh. Thứ 3 là ảnh cần nhìn rõ mặt, mắt, lông mày. Nếu thiếu những chú ý này thì ảnh không hợp lệ và bạn phải làm lại nhé!

2-    Nộp hồ sơ thi bằng lái xe hạng C chú ý chứng minh nhân dân

Giấy khai sinh có thể thay thế  Chứng minh nhân dân trong việc nộp hồ sơ thi bằng lái xe hạng c tuy nhiên nó không thể thay thế khi bạn dự thi. Bạn cần kiểm tra giấy chứng minh còn thời gian sử dụng không. Nếu không cần chủ động làm lại để đến ngày thi có giấy chứng minh hợp lệ nhé!

3-    Các đơn từ trong hồ sơ thi bằng lái xe hạng C

Về các đơn từ trong hồ sơ thi bằng lái xe phải được viết theo quy chuẩn. Về đơn xin thi sát hạch bằng lái xe đã có sẵn, bạn chỉ cần điền thông tin đầy đủ vào đó. Nên đọc kỹ hướng dẫn cách ghi và rà soát lại thông tin cá nhân của mình trước khi nộp hồ sơ, tránh việc sai thông tin cá nhân nhé!

Bạn có thể tìm đến những địa chỉ dự thi bằng lái xe uy tín. Tại đây họ sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết nộp hồ sơ thi bằng lái xe hạng C và những vấn đề liên quan. Nhất là việc ôn thi để kỳ thi sát hạch đạt kết quả như ý muốn!

Xem thêm: Bằng C lái được xe gì?

4.5/5 - (13 bình chọn)
Chia sẻ