Có các loại bằng lái xe ô tô nào?

các loại bằng lái xe ô tô

Phải chăng bạn đang hoang mang không biết nên học bằng lái xe hạng nào, thậm chí bạn còn chưa biết có các loại bằng lái xe ô tô nào? Học chúng ra sao để thi chắc chắn đỗ? Bài chia sẻ dưới đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu tường tận tất cả những câu hỏi đó. Hãy cùng đồng hành với chúng tôi trong các bài viết tiếp theo để nhận được nhiều thông tin thú vị khác nhé.

Tổng hợp các loại bằng lái xe ô tô bạn có thể học

Hiện nay có rất nhiều các loại bằng lái xe ô tô mà bạn có thể học miễn là bạn đủ các điều kiện tham gia thi sát hạch lấy bằng lái xe. Việc biết về các loại bằng là cơ sở để bạn chọn lựa những bằng lái xe phù hợp nhất với mình và thật sự tiết kiệm. Sau đây chúng tôi sẽ điểm qua tên cũng như chức năng của những bằng lái xe ô tô đang phổ biến nhất.

1.     Bằng lái xe ô tô hạng B1

Bằng lái xe ô tô hạng B1 có 2 loại là bằng lái xe hạng B11 và bằng lái xe hạng B12. Đây là loại bằng lái xe dành cho người điều khiển xe số tự động và xe số sàn không hành nghề lái xe. Cụ thể là người có bằng lái B1 được điều khiển các loại xe:

  • Ô tô tự động có 9 chỗ ngồi kể cả chỗ ngồi của người lái
  • Các loại xe tải, ô tô chuyên dùng số tự động có tải trong không quá 3.5 tấn
  • Các loại ô tô thiết kế cho người khuyết tật.

Đây được coi là loại bằng có “quyền” thấp nhất trong các loại bằng lái xe ô tô đang hiện hành.

2.     Bằng lái xe ô tô hạng B2

Bằng lái xe ô tô hạng B2 cho phép người sở hữu bằng lái điều khiển các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1 đồng thời cho người lái xe ô tô  từ 4 – 9 chỗ, các loại ô tô chuyên dụng có trọng tải dưới 3.5 tấn.

3.     Bằng lái xe ô tô hạng C

Người sở hữu bằng lái xe ô tô hạng C cho phép được lái xe ô tô từ 4 đến 9 chỗ ngồi, các loại xe chuyên dụng thiết kế đặc biệt có tải trọng trên 3.5 tấn. Dĩ nhiên họ sẽ lái được tất cả các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2.

các loại bằng lái xe ô tô

4.     Bằng lái xe ô tô hạng D

Người có bằng lái xe ô tô hạng D có thể lái ô tô có từ 10 đến 30 chỗ ngồi, các loại xe quy định ở giấy phép lái xe hạng B1, B2, C.

5.     Bằng lái xe ô tô hạng E

Bằng lái xe ô tô hạng E quy định người có bằng lái có thể chở xe ô tô có từ 30 chỗ ngồi trở lên, các loại xe ô tô được quy định cho lái ở giấy phép lái xe hạng B1, B2, C, D.

6.     Bằng lái xe ô tô hạng F

Bằng lái xe ô tô hạng F là bằng lái cho phép người có bằng lái các loại xe ô tô quy định ở giấy phép lái xe hạng B, C, D, E đặc biệt ô tô này có thể kéo thêm máy rơ có tải trọng từ 750kg trở lên. Có thể chia ra như sau:

  • Bằng lái xe hạng FB2: lái các loại xe quy định ở giấy phép hạng B2, kéo theo máy ro
  • Bằng lái xe hạng FC: lái các loại xe quy định ở giấy phép lái xe hạng C kéo theo máy ro
  • Tương tự với các bằng lái FD, FE quy định lái các loại xe quy định ở hạng D, E có kéo theo máy ro.

Chọn loại bằng lái xe ô tô nào?

Việc chọn một trong các loại bằng lái xe ô tô phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu, mục đích lái xe của bạn. Hãy cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn và phù hợp với điều kiện tài chính của mình. Hãy gọi cho chúng tôi ngay để được tư vấn và đưa ra sự lựa chọn hợp lý nhất!

 Học bằng lái xe b2 thế nào cho hiệu quả?