chứng chỉ nghề lái xe

Chứng chỉ nghề lái xe là gì, thi chứng chỉ nghề có bắt buộc không?

Rate this post

Chứng chỉ nghề lái xe là gì, thi chứng chỉ nghề

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gửi tới các bạn những thông tin đầy đủ nhất về chứng chỉ nghề lái xe là gì, tại sao cần phải thi chứng chỉ nghề, các điều kiện để thi bằng lái xe là gì, nên chọn thi bằng lái xe nào… chúng tôi rất hi vọng bài viết thực sự hữu ích dành cho bạn!

Tìm hiểu chứng chỉ nghề lái xe là gì ?

Thuật ngữ chứng chỉ hay bằng lái xe đã không còn quá xa lạ với tất cả chúng ta, nhưng không phải ai cũng hiểu chứng chỉ nghề lái xe là gì, và tại sao cần phải học và thi chứng chỉ nghề!

Rất đơn giản, chứng chỉ nghề lái xe là giấy phép lái xe hay bằng lái xe là loại chứng chỉ do cơ quan công an có thẩm quyền cấp nhằm xác định khả năng điều khiển xe ô tô của bạn.

Chứng chỉ này được phép lưu hành trên toàn quốc  trong khi bạn tham gia điều khiển ô tô, xe ô tô khách, xe cá nhân, xe bus công cộng… Nếu không có giấy phép này, bạn không được phép điều khiển xe ô tô di chuyển trên đường. Nếu vi phạm, bạn sẽ bị phạt hành chính ở các mức độ khác nhau.

chứng chỉ nghề lái xe
Chứng chỉ nghề lái xe trung tâm DN, ĐT & SH lái xe trường PCCC cấp

Quy trình thi chứng chỉ nghề lái xe

Như rất nhiều bài viết chúng tôi đã chia sẻ về việc thi chứng chỉ nghề chắc chắn các bạn đã hiểu chứng chỉ nghề lái xe là gì, phải không? Tùy vào từng chứng chỉ nghề lái xe mà chúng sẽ có quy trình thi khác nhau. Nhưng nhìn chung, bạn sẽ phải trải qua các quy trình như sau:

  • Thi lý thuyết: là phần thi tìm hiểu luật giao thông ứng với xe ô tô khi di chuyển trên đường tại Việt Nam. Phần thi lý thuyết sẽ được giám khảo từ sở giao thông vận tải trực tiếp coi và chấm Phần thi lý thuyết bao gồm 30 câu hỏi lý thuyết dưới hình thức trắc nghiệm. Bạn phải hoàn thiện các câu hỏi này trong thời gian 25 phút.
  • Thực hành: phần thi này bạn phải trực tiếp lái xe ô tô theo yêu cầu của giám khảo. Mỗi năm đề thi thực hành có sự thay đổi khá nhiều!
Chứng chỉ nghề lái xe
Sa hình sân thi chứng chỉ nghề lái xe

Những điều kiện cần có để thi chứng chỉ nghề lái xe là gì?

Trước khi bắt đầu đăng ký thi chứng chỉ nghề, bạn cần phải đảm bảo một số điều kiện dưới đây:

  • Trên 18 tuổi dưới 60 tuổi được phép thi bằng lái xe B1, B2
  • Người có đủ sức khỏe, phù hợp với loại xe sẽ lái
  • Hồ sơ dự thi bằng lái xe phải đầy đủ và đúng quy định
  • Phải nộp phí đầy đủ.

Việc thi bằng lái xe không khó mà cũng không dễ! Các bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức và kinh nghiệm. Để làm được điều đó, tốt hơn hết bạn nên tham gia vào các lớp học thi chứng chỉ nghề lái xe. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn từ A đến Z về thủ tục cũng như kiến thức để dự thi đạt kết quả như mong muốn.  Các bạn hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết thêm về điều này và sớm thi được bằng lái xe nhé!

Nên học lái xe ô tô hạng b1 số tự động hay học lái xe ô tô hạng b2 số sàn?