Chi phí học bằng lái xe b2 bao nhiêu tiền

chi phí học bằng b2 bao nhiêu tiền

 Với những cá nhân muốn có bằng B2, câu hỏi được đặt ra là “Chi phí học bằng lái xe ô tô hạng B2 là bao nhiêu”. Tại sao học bằng B2 lại đắt thế? Và để làm rõ thắc mắc này, mời các bạn theo dõi bài viết sau đây.

Bằng B2 là gì

Bằng B2 là loại bằng được cấp cho những cá nhân đủ điều kiện về tuổi và trình độ điều khiển các loại xe dưới 9 chỗ ngồi bao gồm cả tài xế, xe có tải trọng dưới 3500 kg. Sở hữu bằng B2 trong vòng 10 năm, bạn có thể lái xe taxi, xe 4 chỗ – 7 chỗ. Đây là loại bằng lái xe phổ thông nhất mà người học lái xe ô tô muốn có.

Chi phí học bằng lái xe b2 bao nhiêu tiền

Đầu tiên, bạn cần xác định rằng học bằng lái xe B2 không hề rẻ. Bởi vì từ lúc bắt đầu đăng ký học cho đến lúc thi và nhận tấm bằng trên tay, người học cần nộp nhiều khoản phí khác nhau.

Chi phí học bằng lái xe B2 bao gồm những yếu tố sau đây:

Chi phí hồ sơ, lệ phí khám sức khỏe

Một học viên đăng ký tham gia khóa học lái xe sẽ phải cần có hồ sơ để nộp về sở giao thông vận tải. Các thông tin cá nhân và tình trạng sức khỏe phải được đảm bảo thì mới có quyền học và thi bằng B2.

Mỗi học viên sẽ có sự lựa chọn về thời gian học bằng B2 sao cho phù hợp với công việc của mình. Ngoài ra chọn ai để dạy, bạn cũng có quyền lựa chọn giáo viên theo yêu cầu.

Chi phí tài liệu, giáo trình để học lý thuyết

Để lái được xe ô tô an toàn thì người lái xe cần hiểu đúng luật giao thông đường bộ. Vì vậy mỗi học viên sẽ được phát tài luyện để ôn thi lý thuyết. Khoản phí này thường tính trực tiếp vào lệ phí hồ sơ luôn.

chi phí học bằng lái xe b2 bao nhiêu tiền tại trường PCCC
học lý thuyết tại trường pccc

Chi phí học thực hành lái xe

Muốn sở hữu tấm bằng B2, bắt buộc người học phải biết lái xe. Đây chính là yêu cầu quan trọng nhất và chi phí bỏ ra là nhiều nhất trong tổng chi phí học lái xe B2. Trung bình, mỗi lần dạy thực hành, giáo viên sẽ dạy từ 1-4 người để đảm bảo chất lượng dạy và lái. Và mỗi trung tâm lái xe sẽ chi cho 1 giáo viên mỗi giờ dạy 200.000 đồng. Để tay lái vững và thành thạo, yêu cầu mỗi học viên sẽ phải ôn luyện ít nhất 7-8 buổi học, mỗi buổi kéo dài 2-3 giờ để có chất lượng tốt nhất. Tính ra chi phí học lái xe thực hành cho mỗi học viên là 2.500.000 – 3.000.000 đồng.

chi phí học bằng b2 bao nhiêu tiền

Lệ phí thi sát hạch

Cuối cùng để có tấm bằng trong tay, người học sẽ trải qua kỳ thi sát hạch do hội đồng thi đánh giá. Lệ phí này sẽ được trung tâm dạy nghề chuyển về Sở Giao thông vận tải. Phí thi sát hạch lái xe hạng B2 là 450.000 đồng/ học viên, lệ phí cấp bằng là 135.000đồng/học viên.. 

Các chi phí khác

Bởi vì học viên thực hành tập lái do xe trung tâm đào tạo lái xe cung cấp nên chi phí xăng xe của các buổi tập, chi phí xăng xe đưa đón từ trung tâm đến nơi thi sát hạch…sẽ được tính vào tổng chi phí học bằng lái xe ô tô hạng B2. Thời gian học càng nhiều thì chi phí xăng càng cao.

Tất cả các loại lệ phí, chi phí trên được tổng hợp thành chi phí cuối cùng mà mỗi học viên phải đóng. Theo tìm hiểu, mỗi trung tâm sẽ có giá khác nhau nhưng cũng không chênh lệch nhiều, trung bình 8.500.000 – 10.500.000 đồng cho một khóa học bằng lái xe B2 năm 2020.

Nắm được thông tin về chi phí học bằng lái xe ô tô hạng B2, mong rằng các học viên có ý định thi bằng B2 sẽ có sự lựa chọn thông minh và sáng suốt.

Bạn hãy xem thông tin tại chuyên mục hỏi và giải đáp về học và thi bằng lái xe ô tô nhé.