Các loại bằng lái xe ở Việt Nam hiện nay?

5 (100%) 1 vote

Hiện nay ở Việt Nam, có quá nhiều bằng lái xe có thể học. Điều này đã làm bạn rất phân vân không biết học bằng lái xe nào? Hãy tìm hiểu bài viết sau về các loại bằng lái xe thông dụng nhất hiện nay để biết mình nên học loại bằng lái xe nào, nên học bằng lái xe như thế nào cho hiệu quả cao nhất nhé!

Tổng hợp các loại bằng lái xe nên học hiện nay

Theo thống kê của chúng tôi, hiện nay tại Việt Nam có các loại bằng lái xe như sau:

  • Bằng lái xe hạng A – từ A1 đến A4
  • Bằng lái xe hạng B – từ B11 đến B12
  • Bằng lái xe hạng C

Mỗi bằng lái xe này lại được phép lái các loại xe khác nhau, có trọng tải khác nhau. Bên cạnh đó, mức giá học và thi mỗi loại bằng lái xe này cũng có sự chênh lệch đáng kể. Xét theo thứ tự từ trên xuống dưới thì giá học bằng lái xe hạng C là cao nhất và giá học bằng lái xe hạng A1 là thấp nhất. Tuy giá cả có sự khác nhau nhưng quá trình học và công sức người học phải bỏ ra là tương đương như nhau.

Có nên học tất cả các loại bằng lái xe?

Có nên học tất cả các loại bằng lái xe? Câu trả lời là không nhé! Bởi 2 lý do như sau:

  • Mỗi bằng lái xe lại tương ứng lái các loại xe khác nhau. Nhưng nếu có bằng lái xe hạng C các bạn có thể lái được tất cả các loại xe được quy định ở các loại bằng khác. Hoặc nếu có bằng bạng B12 thì bạn sẽ lái được các loại xe quy định ở bằng B11. Nói chung vấn đề này các bạn cần tìm hiểu nhé!
  • Bạn không thể bỏ ra quá nhiều tiền để học tất cả các bằng lái xe hiện nay. Thật vậy, chi phí phải trả cho việc học và thi 1 bằng lái xe không hề nhỏ nên bạn cần phải cố gắng xem xét kỹ lưỡng nhu cầu học thực tế của mình là gì và tiến hành học và thi loại bằng lái xe cần thiết nhé!
  • các loại bàng lái xe

Học lái xe b2 giá rẻ nhất ở đâu?