Trong thời gian gần đây, chúng tôi nhận được rất nhiều thắc mắc của quý độc giả về vấn đề Bằng C lái được xe gì và có những chú ý nào khi sử dụng bằng lái xe hạng C này? Bài viết sau sẽ giới thiệu cho các bạn những điều cơ bản nhất về Bằng lái xe hạng C. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ nêu chi tiết sự khác biệt giữ bằng lái xe hạng C và bằng lái xe hạng B1, B2.

học bằng lái xe hạng C tại trường PCCC Bộ Công An

Thông tin cơ bản về Bằng C được lái xe gì?

Theo quy định, bằng lái xe hạng C được cấp cho người sử dụng các loại xe:

Bên cạnh đó, học lái xe bằng C còn được tham gia kinh doanh vận tải. Nói một cách dễ hiểu hơn, Bằng C lái được xe gì đó là bao gồm những loại xe phổ thông và không phổ thông:

Sự khác nhau lớn nhất giữa bằng lái xe hạng C và bằng lái xe hạng B1, B2 đó là bằng lái xe hạng C có thể lái được tất cả các loại xe. Nhiều người còn gọi bằng lái xe hạng C là bằng lái “được chạy hết tải” cũng vì lẽ đó.

học lái xe hạng C trường PCCC

Chú ý học lái xe Bằng C lái xe lái được xe gì?

Bởi những đặc điểm rất riêng của mình mà bằng lái xe hạng C cho phép bạn sử dụng nhiều loại xe, nhưng ở đó vẫn có những chú ý mà bạn cần phải biết bằng C lái được xe gì chúng có gì đặc biệt không.

1-    Loại xe tương tự bằng lái xe B1, B2

Với các loại xe được lái trong quy định bằng lái xe hạng B1, hạng B2 thì việc điều khiển nói chung cũng như luật giao thông tương ứng với các loại xe này cũng đơn giản hơn rất nhiều. Bên cạnh việc biết bằng C lái được xe gì thì bạn phải nắm được luật di chuyển của các loại xe này tránh trường hợp không hay xảy ra nhé.

2-    Các loại xe khác

Đối với các loại xe khác không nằm trong quy định các loại xe được lái của bằng lái xe hạng B1, B2 đồng nghĩa với cách điều khiển và luật đi kèm có phần phức tạp hơn. Tất nhiên, bạn không thể đánh đồng áp dụng chúng như với các loại xe phức tạp ấy. Do vậy, bạn cần tìm đến những địa chỉ học lái xe hạng C uy tín. Bạn cần phải nắm vững lý thuyết và thực hành mới mong thi được bằng lái xe hạng C.

TOP 3 trung tâm học lái xe bằng C uy tín tại Hà Nội.

Chúng tôi xin giới thiệu top 3 trung tâm đào tạo lái xe hạng C tại Hà Nội uy tín để bạn lựa chọn.
1- Trung tâm đào tạo lái xe Trường đại học PCCC Bộ Công An.
2 – Trung tâm đào tạo lái xe C500 Học viện an ninh nhân dân.
3 – Trung tâm đào tạo lái xe Hà An

Tại TPHCM và khu vực phía bạn bạn có thể tham khảo: Học lái xe hạng C tại Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác về vấn đề Bằng c lái được xe gì, hãy gọi điện ngay cho chúng tôi để được giải đáp kịp thời và chính xác nhất nhé!

 

5/5 - (8 bình chọn)
Chia sẻ