Các bạn đã biết bằng C lái được xe gì chưa?

Trong thời gian gần đây, chúng tôi nhận được rất nhiều thắc mắc của quý độc giả về vấn đề bằng C lái được xe gì và có những chú ý nào khi sử dụng bằng lái xe này? Bài viết sau sẽ giới thiệu cho các bạn những điều cơ bản nhất về bằng lái xe hạng C. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ nêu chi tiết sự khác biệt giữ bằng lái xe hạng C và bằng lái xe hạng B1, B2.

bằng c lái được xe gì

Thông tin cơ bản về bằng C lái được xe gì?

Theo quy định, bằng lái xe hạng C được cấp cho người sử dụng các loại xe:

  • Bằng C lái được xe gì có lái được ô tô tải không? Câu trả lời là có. Hơn thế bằng hạng C còn có thể lái được loại ô tô chuyên dùng có trọng tải từ 3,5 tấn trở lên
  • Bằng hạng C còn có thể lái được container hạng nặng
  • Bằng hạng C có thể lái được tất cả các loại xe quy định ở giấy phép lái xe hạng B1, B2

Bên cạnh đó, bằng lái hạng C còn được tham gia kinh doanh vận tải. Nói một cách dễ hiểu hơn, bằng C lái được xe gì đó là bao gồm những loại xe phổ thông và không phổ thông:

  • Xe ô tô chở dưới 9 chỗ ngồi bao gồm cả xe số tự động và xe số sàn.
  • Các loại xe tải có tải trọng trên 3,5 tấn tính cả khối lượng hàng hóa mà xe có thể chở

Sự khác nhau lớn nhất giữa bằng lái xe hạng C và bằng lái xe hạng B1, B2 đó là bằng lái xe hạng C có thể lái được tất cả các loại xe. Nhiều người còn gọi bằng lái xe hạng C là bằng lái “được chạy hết tải” cũng vì lẽ đó.

bằng c lái được xe gì

Chú ý sử dụng bằng C lái xe lái được xe gì?

Bởi những đặc điểm rất riêng của mình mà bằng lái xe hạng C cho phép bạn sử dụng nhiều loại xe, nhưng ở đó vẫn có những chú ý mà bạn cần phải biết bằng C lái được xe gì chúng có gì đặc biệt không.

https://youtu.be/LBQpdorF-0s

1-    Loại xe tương tự bằng lái xe B1, B2

Với các loại xe được lái trong quy định bằng lái xe hạng B1, hạng B2 thì việc điều khiển nói chung cũng như luật giao thông tương ứng với các loại xe này cũng đơn giản hơn rất nhiều. Bên cạnh việc biết bằng C lái được xe gì thì bạn phải nắm được luật di chuyển của các loại xe này tránh trường hợp không hay xảy ra nhé.

2-    Các  loại xe khác

Đối với các loại xe khác không nằm trong quy định các loại xe được lái của bằng lái xe hạng B1, B2 đồng nghĩa với cách điều khiển và luật đi kèm có phần phức tạp hơn. Tất nhiên, bạn không thể đánh đồng áp dụng chúng như với các loại xe phức tạp ấy. Do vậy, bạn cần tìm đến những địa chỉ học bằng lái xe hạng C uy tín. Bạn cần phải nắm vững lý thuyết và thực hành mới mong thi được bằng lái xe hạng C.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác về vấn đề bằng c lái được xe gì, hãy gọi điện ngay cho chúng tôi để được giải đáp kịp thời và chính xác nhất nhé!

Bằng b1, b2 lái được xe gì?