Bằng b1, b2 lái được xe gì?

Trước khi quyết định thi bằng lái xe nào, bạn phải tìm hiểu thật kỹ các thông tin về việc học thi cũng như giá trị của tấm bằng lái xe đó. Ví dụ như bằng b1 lái được xe gì hay bằng lái xe B2 cũng vậy. Bài viết sau sẽ giúp bạn nắm rõ hơn thông tin về 2 loại bằng lái xe rất phổ biến này. Hãy đồng hành cùng chúng tôi để nạp thêm nhiều thông tin bổ ích, giúp bạn tiết kiệm thời gian tiền bạc và công sức nhé!

bằng b1 lái được xe gì?

Thông tin bằng B1 lái được xe gì bạn cần biết

Bằng lái xe B1 được chia ra làm 2 loại bằng đó là bằng lái xe B11 và bằng lái xe B12. Và bằng b1 lái được xe gì cũng tùy thuộc vào đó là bằng B11 hay bằng B12.

1-    Bằng lái xe B11:

Bằng lái xe này chuyên dành cho người không hành nghề lái xe và được phép điều khiển xe ô tô tự động 9 chỗ ngồi trở xuống và các loại ô tô xe có trọng tải dưới 3,5 tấn. Theo thống kê của chúng tôi thì trong những năm gần đây, số lượng người đăng ký học và thi bằng lái xe B11 ngày càng tăng. Bởi chi phí phải trả cho việc học cũng như thi của bằng lái xe này tương đối rẻ mà người sở hữu bằng lái xe vẫn có thể lái được nhiều loại xe.

1-    Bằng lái xe hạng B12:

Cũng tương tự như bằng lái xe B11, bằng lái xe B12 cho phép người có bằng điều khiển xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi, các loại xe trọng tải dưới 3.5 tấn và các loại xe kéo tương tự.

Thông tin bằng lái xe B2 lái được xe gì?

Tiếp theo, bằng b2 lái được xe gì? Bằng lái xe này cho phép người có bằng điều khiển xe ô tô số sàn các loại xe được quy định như bằng lái xe B1. Bằng lái xe này cho phép người sở hữu bằng lái hành nghề lái xe.

Các bạn nên tùy thuộc vào mục đích lái xe loại nào mà lựa chọn học và thi bằng lái xe cho phù hợp.

thi bằng lái xe b2

Sự khác nhau giữa bằng lái xe B1 – B2

Nhằm giúp các bạn có cái nhìn tổng quát hơn nữa, chúng tôi sẽ nêu rõ sự khác nhau giữa bằng b1 lái được xe gì, bằng b2 lái được xe gì và các vấn đề liên quan khác:

  • Bằng lái xe B1 gồm 2 loại B11, chỉ được lái xe số tự động và không được hành nghề lái xe; loại B12 được lái cả xe số tự động và xe số sàn và cũng không được phép hành nghề lái xe.
  • Bằng lái xe B2 được phép hành nghề lái xe, được phép lái cả xe số và xe số sàn, bao gồm các loại xe được quy định lái của bằng lái xe B1.

Dù có học bằng lái xe nào đi chăng nữa, thì các bạn cũng cần tìm hiểu chính xác mọi thông tin liên quan, nhất là địa chỉ đăng ký học và thi bằng lái xe. Vì hiện nay có rất nhiều địa chỉ để bạn thi và học bằng lái xe nhưng không phải tất cả trong số đó đều hiệu quả cao nhé!

Vậy là các bạn đã được giải đáp vấn đề bằng b1, b2 lái được xe gì. Hãy tiếp tục đón đọc các bài viết tiếp theo của chúng tôi để tìm được địa chỉ thi bằng lái xe an toàn tiết kiệm nhất nhé!

Có thể bạn quan tâm:  Đăng ký thi bằng lái xe ở đâu?