Việc tra cứu thông tin giấy phép lái xe trở nên vô cùng quan trọng không chỉ với các cơ quan chức năng mà còn với cả chủ nhân của những chiếc bằng lái xe. Bài viết này chúng tôi sẽ gửi đến các bạn câu chuyện xoay quanh vấn đề tra thông tin bằng lái xe  và địa chỉ kiểm tra thông tin bằng lái xe chính xác nhất. Không chỉ dừng lại ở đó, chúng tôi cũng điểm qua 2 chú ý giúp bạn thêm hiểu hơn về sự cần thiết của việc tra cứu này.

Tại sao phải tra cứu giấy phép lái xe?

Tại sao cần phải tra cứu bằng lái xe cũng là một câu hỏi rất hay! Việc tra cứu có những ý nghĩa nhất định với cơ quan chức năng và với cả bản thân bạn:

Tổng hợp các địa chỉ giúp bạn tra thông tin bằng lái xe (giấy phép lái xe) nhanh chóng

Hiện nay các bạn có thể tra cứu thông tin bằng lái xe ở 2 kênh thông tin.

Tra cứu trên website của tổng cục đường bộ Việt Nam

Bạn chỉ cần truy cập vào trang web giấy phép lái xe chính thống của bộ giao thông vận tải và điền đầy đủ thông tin là có thể tra cứu. Những thông tin bạn cần điền chỉ là mã số giấy phép lái xe được ghi trên giấy phép bạn đã được cấp: http://gplx.gov.vn/default.aspx

tra cứu giấy phép lái xe
ảnh chụp màn hình tra cứu giấy thông tin GPLX từ trang web tổng cục đường bộ Việt Nam

Bạn chỉ cần nhập thông tin số giấy phép lái xe vào và nhấn nút tra cứu sẽ nhận được thông tin về số giấy phép lái xe đó

Hình ảnh số giấy phép lái xe để bạn gõ vào thông tin tra cứu

Tra cứu trực tiếp tại cơ sở đăng ký thi lấy bằng lái xe.

Đây là cách làm thủ công và rất ít người thực hiện tra cứu tại địa chỉ này. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, việc tra cứu tại cơ sở đăng ký thi lấy bằng lái xe cũng rất hiệu quả.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các video chia sẻ cách tra cứu bằng lái xe trên mạng để thực hành thao tác tra cứu được nhanh hơn và chính xác hơn.

Những thông tin cần chú ý khi tra cứu thông tin bằng lái xe:

1-    Chú ý thông tin cá nhân

Khi tra cứu thông tin bằng lái xe các bạn phải đảm bảo thông tin cá nhân của mình là chính xác tuyệt đối. Mọi thông tin cá nhân từ họ tên, ngày sinh cho tới địa chỉ đều cần được rà soát lại. Nếu phát hiện có sự sai sót, bạn nên thông báo ngay cho cơ quan có thẩm quyền để được xử lý kịp thời!

2-    Chú ý thời hạn sử dụng bằng lái xe

Một điều các bạn thường hay bỏ qua trong quá trình tra cứu đó là kiểm tra thời hạn sử dụng bằng lái. Hãy chắc chắn thời hạn này là chính xác với bạn nhé!  

Học lý thuyết lái xe b2 thế nào cho hiệu quả ?