tra cứu giấy phép lái xe

Bạn đã biết tra cứu giấy phép lái xe ở đâu chưa?

Rate this post

Việc tra cứu giấy phép lái xe trở nên vô cùng quan trọng không chỉ với các cơ quan chức năng mà còn với cả chủ nhân của những chiếc bằng lái xe. Bài viết này chúng tôi sẽ gửi đến các bạn câu chuyện xoay quanh vấn đề tra cứu giấy phép lái xe và địa chỉ tra cứu giấy phép lái xe chính xác nhất. Không chỉ dừng lại ở đó, chúng tôi cũng điểm qua 2 chú ý giúp bạn thêm hiểu hơn về sự cần thiết của việc tra cứu này.

Tổng hợp các địa chỉ tra cứu giấy phép lái xe

Hiện nay các bạn có thể tra cứu bằng lái xe ở 2 kênh thông tin.

Tra cứu trên mạng Internet. Bạn chỉ cần truy cập vào trang web giấy phép lái xe chính thống của bộ giao thông vận tải và điền đầy đủ thông tin là có thể tra cứu. Những thông tin bạn cần điền chỉ là mã số giấy phép lái xe được ghi trên giấy phép bạn đã được cấp: http://gplx.gov.vn/default.aspx

tra cứu giấy phép lái xe

Tra cứu trực tiếp tại cơ sở đăng ký thi lấy bằng lái xe. Đây là cách làm thủ công và rất ít người thực hiện tra cứu tại địa chỉ này. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, việc tra cứu tại cơ sở đăng ký thi lấy bằng lái xe cũng rất hiệu quả.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các video chia sẻ cách tra cứu bằng lái xe trên mạng để thực hành thao tác tra cứu được nhanh hơn và chính xác hơn.

Tại sao phải tra cứu giấy phép lái xe?

Tại sao cần phải tra cứu bằng lái xe cũng là một câu hỏi rất hay! Việc tra cứu có những ý nghĩa nhất định với cơ quan chức năng và với cả bản thân bạn:

  • Với cơ quan chức năng họ sẽ tổng hợp và rà soát những người đã có giấy phép lái xe, tránh trường hợp những người đó giả mạo giấy phép lái xe mưu đồ bất chính
  • Với cá nhân mỗi người việc tra cứu có ý nghĩa rất lớn. Chúng ta sẽ biết được giấy phép lái xe mình được cấp là thật hay giả. Bạn cũng có thể tra cứu thông tin cá nhân của mình tương ứng với giấy phép lái xe.

Khi tra cứu giấy phép lái xe cần chú ý điều gì?

Với rất nhiều ý nghĩa từ việc tra cứu giấy phép lái xe đem lại thì không có lý do gì để chúng ta không thử 1 lần tra cứu giấy phép của chính mình. Đặc biệt khi tra cứu các bạn nên lưu ý những điều sau:

1-    Tra cứu giấy phép lái xe chú ý thông tin cá nhân

Khi tra cứu giấy phép lái xe các bạn phải đảm bảo thông tin cá nhân của mình là chính xác tuyệt đối. Mọi thông tin cá nhân từ họ tên, ngày sinh cho tới địa chỉ đều cần được rà soát lại. Nếu phát hiện có sự sai sót, bạn nên thông báo ngay cho cơ quan có thẩm quyền để được xử lý kịp thời!

2-    Tra cứu giấy phép lái xe chú ý thời hạn sử dụng bằng lái

Một điều các bạn thường hay bỏ qua trong quá trình tra cứu bằng lái xe đó là kiểm tra thời hạn sử dụng bằng lái. Hãy chắc chắn thời hạn này là chính xác với bạn nhé!  

Học lý thuyết lái xe b2 thế nào cho hiệu quả ?