Khi bạn tìm hiểu học bằng lái xe b2 qua các trang mạng internet, Bạn sẽ có thông tin của các cơ sở đào tạo lái xe và thông tin về các khóa học lái xe. Bạn nên gọi điện trực tiếp và có giấy để ghi ra những điểm mấu chốt và so sánh giữa các trung tâm dạy lái xe từ đó chọn ra nơi học bằng lái xe tốt nhất cho mình. Chúng tôi giới thiệu đến bạn checklist để tìm ra nơi học lái xe b2 tốt nhât.

8 checklist cho bạn khi tìm trường học bằng lái xe b2

Hiện nay nhu cầu học bằng lái xe b2 để có một tấm bằng lái xe của mọi người tăng lên đáng kể. Tuy nhiên để chọn ra nơi học lái xe  giữa “một rừng” các cơ sở đào tạo lái xe là điều không dễ dàng.

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách để chọn học bằng lái xe ở đâu có chi phí rẻ thực sự và chất lượng tốt.

Xin giới thiệu 8 checklist cho bạn khi tìm trường học bằng lái xe b2 giúp bạn tiết kiệm được thời gian, tiết kiệm chi phí cho học lái xe

Checklist 1: Học phí học bằng lái xe b2 bao gồm những khoản gì? chưa bao gồm những khoản gì?

– Bạn cần hỏi rõ học phí học bằng lái xe b2 đã bao gồm những khoản gì, chưa bao gồm những khoản gì để hạch toán từ lúc học đến khi kết thúc khóa học đi thi sát hạch cấp bằng lái xe thi đỗ có bằng tại trường dạy lái xe đố hết bao nhiêu tiền? Các bạn nên hỏi rõ ràng tất cả các chi phí liên quan đến học và thi để đưa ra được đánh giá chính xác về chi phí tại trường dạy lái xe để dễ dàng so sánh, tránh trường hợp chỉ nhìn vào con số ban đầu thấp nhưng tổng chi phí đến khi lấy bằng lại cao.

Hiện nay thường đa số các trung tâm, các trường dạy lái xe ô tô chỉ thu tiền phí hồ sơ và đào tạo và chưa bao gồm khoản tiền lệ phí thi sát hạch 450,000đ/người và lệ phí cấp bằng 135,000đ/người theo quy định tại thông tư 188/2016/TT-BTC do liên Bộ Tài chính và Bộ GTVT ban hành, khoản này sẽ đóng tại sân thi sát hạch vào ngày thi;

Checklist 2: Về địa điểm (học lý thuyết ở đâu?  học thực hành ở đâu? sát hạch thi ở đâu?)

– Việc hỏi rõ địa điểm học bằng lái xe b2 gồm:  lý thuyết và học thực hành và thi sát hạch ở đâu giúp bạn định lượng được khoảng cách từ nơi bạn sống đến địa điểm học và thi, giúp bạn đánh giá được các chi phí để đi lại học tập và đi thi. Việc học ở đâu và thi ở đâu cũng giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền nếu bạn chọn được trung tâm dạy lái xe phù hợp.

Checklist 3: Số lượng buổi học thực hành thực tế là bao nhiêu buổi, thời lượng mỗi buổi ra sao?

Điều này rất quan trọng giúp bạn định lượng chính xác số tiền bạn bỏ ra cho kháo học bằng lái xe b2 có xứng đáng không, có nhiều trung tâm giảm giá xuống thấp đi kèm với giảm số giờ học,  giảm số buổi học và chất lượng cắt bớt giờ học lý thuyết và thực hành. Bạn chớ vội thấy nơi đăng tin chi phí thấp, giảm 50% mà chọn ngay, phải hỏi rõ số buổi học và giờ học thực tế để so sánh với các nơi dạy học bằng lái xe b2 tại Hà Nội khác trước khi quyết định đăng ký học ở đâu.

trung tâm lái xe ô tô cảnh sát PCCC

Cảnh báo: Hiện nay 100% các văn phòng giảm giá sốc 50% tại Hà Nội chỉ là chiêu trò lừa gạt người nhẹ dạ cả tin và thiếu hiểu biết. (Qua điện thoại tư vấn họ sẽ nói chương trình học..như các nơi khác nhưng đến nơi sẽ bày vẽ ra thêm các chi phí như quản lý hồ sơ…thu phí lên cao gấp nhiều lần).

Checklist 4:  Học bao nhiêu người một xe, xe học tập lái là xe nào? xe thi sát hạch là loại xe nào?

Điều này quan trọng trong một buổi tập nếu có nhiều người học cùng 1 xe thì bạn sẽ bị chia sẻ thời gian cầm lái thực tế cho những người khác dẫn tới tổng thời lượng cầm lái thực tế của bạn ít. Ngoài ra bạn cũng nên hỏi rõ xe học lái là loại xe nào và xe thi là xe nào? ví dụ bạn học xe 4 chỗ nhưng khi sát hạch dùng xe 7 chỗ cũng ảnh hưởng đến kết quả thi của bạn.

Checklist 5:  Trường dạy lái xe có sân sát hạch riêng hay không?

Bạn cần hỏi rõ thi sát hạch tại sân nào? và sân đó có phải sở hữu của trường mà bạn định học hay không

8 checklist học bằng lái xe b2

Hiện nay nhiều trường dạy lái xe không có sân sát hạch riêng mà phải đi thuê lại sân thi sát hạch, điều này cũng không ảnh ảnh lắm đến học viên tuy nhiên việc thuê xe chip (xe gắn thiết bị chấm điểm tự động) để thi thử sẽ khó khăn hơn đối với những học viên học tại trường dạy lái xe không có sân sát hạch.

Checklist 6:  Gói học bằng lái xe b2 bạn chọn đi lại khi đi thi tốt nghiệp và thi sát hạch hay không?

Nếu các trung tâm có xe đưa đón miễn phí khi đi thi tốt nghiệp và sát hạch cũng giúp bạn tiết kiệm được chi phí cho khóa học, đảm bảo an toàn khi đi thi và tránh bị lạc đường và các rắc rối khác so với bạn từ đi đến sân thi sát hạch.

Checklist 7: Có bao nhiêu khóa thi/tháng, nếu bị trượt thì bao lâu được thi lại, chi phí thi lại bao nhiêu tiền?

Nếu bạn học tại cơ sở  có ít khóa thi/tháng khi bị trượt phải đợi rất lâu mới được thi lại và phí đăng ký thi lại cao. Các trung tâm lớn có số lượng đầu xe dạy lái, số giáo viên, cơ sở vật chất tốt sẽ được cấp lưu lượng đào tạo và thi sát hạch nhiều.

Checklist 8:  Đánh giá uy tín của trường dạy lái xe bạn dự định học thông qua các phản hồi từ người đã học tại đây.

Uy tín và danh tiếng của các trường dạy lái xe b2 được xây dựng và đánh giá bởi các học viên đã từng học và thi sát hạch cấp bằng lái xe tại đây. Rất đơn giản  bạn chỉ cần hỏi bạn bè hoặc tìm kiếm các bình luận của những người đã học tại cơ sở đó . Đánh giá uy tín trường dạy lái xe là bước rất quan trọng vì các trung tâm uy tín luôn giúp bạn yên tâm khi tham gia học và các cam kết của họ với bạn được thực hiện đầy đủ.

Xem ngay: Học lái xe ô tô b2 số sàn tại trường Đại học PCCC

5/5 - (8 bình chọn)
Chia sẻ