7 “bí kíp” bạn cần chuẩn bị để vượt qua kỳ thi sát hạch cấp bằng lái xe ô tô B1 B2 C một cách dễ dàng ngay lần đầu.

Nhằm giúp các bạn học và thi bằng lái xe ô tô đạt kết quả cao, dưới đây là 7 “bí kíp” kinh nghiệm học và thi bằng lái xe ô tô ngay lần đầu dự thi.

Bí kíp 1: Hãy tham gia học lý thuyết trên lớp đầy đủ

Bạn nên đến lớp học lý thuyết thay vì tự học ở nhà, vì học lý thuyết trên lớp bạn sẽ được học kiến thức có hệ thống và hiểu nguyên lý giải các tình huống sa hình thay vì cách học “vẹt” nhớ từng câu trong đáp án.

Tại trung tâm đào tạo lái xe trường đại học PCCC mỗi tuần đều có 04 buổi học lý thuyết và học viên được tham gia học đến khi nắm vững hoàn toàn kiến thức luật giao thông và có hướng dẫn các mẹo trong bộ câu hỏi thi.

Bí kíp 2: Hãy Luyện tập thật kỹ các bài thi trong sa hình dễ bị mất điểm

Các bài thi được đánh giá là khó và dễ mất biểm hoặc loại trực tiếp gồm: bài thi khởi hành xe ngang dốc, bài thi ghép xe vào nơi đỗ, bài thi thay đổi số và tốc độ trên đường bằng.

Những bài thi này cần được luyện tập kỹ để không có sai sót bị trừ điểm khi thi sát hạch

bí kíp thi đỗ sát hạch

Bí kíp 3: Hãy thi thử lý thuyết trên phần mềm nhiều lần:

Để đảm bảo chắc chắn vượt qua được phần lý thuyết học viên cần ôn luyện thi thử trên phần mềm thi trong thời gian học, để đảm bảo chắc chắn mỗi đề thi học viên phải làm đúng tất cả các câu hỏi, hoặc chỉ được phép sai sót 1 câu/30 câu trong khi luyện tập.

Bí kíp 4: Hãy thi thử thực hành trên xe gắn thiết bị chấm điểm (xe chip):

Việc luyện tập trên xe thi (xe chip) rất quan trọng, kết quả thi thử trên xe chip sẽ cho bạn biết bạn còn yếu những kỹ năng nào để kịp thời củng cố trước khi tham dự kỳ thi sát hạch cấp bằng. Thường để đảm bảo kỹ lưỡng học viên nên thuê xe chip 3-4h để thi thử trước ngày thi sát hạch 1-3 ngày.

Bí kíp 5: Hãyđến sớm vào ngày thi và kiểm tra mang theo đầy đủ giấy tờ.

Bạn cần kiểm tra kỹ giấy tờ mang theo khi đi thi gồm CMND gốc hoặc hộ chiếu gốc (nếu bạn để quên giấy tờ trên thi sẽ không được dự thi).

Bạn nên đi sớm để phòng trường hợp có sự cố trên đường như tắc đường, xe hỏng..bạn còn có thời gian để xoay sở đến sân thi đúng giờ. Với những bạn ở xa có thể thuê nhà gần nơi thi để đảm báo đến san thi đúng giờ.

Bí kíp 6: Hãy để tâm lý thoải mái trước khi thi:

Bạn nên để tâm lý thoải mái khi bước vào phòng thi, việc thoải mái giúp bạn tự tin trả lời các câu hỏi lý thuyết chính xác và không bị run tay run chân, khi lên xe thi thực hành.

Bí kíp 7: Hãy tập trung cao độ trong ngày thi sát hạch

Khi bạn đứng trước phòng thi, sân thi có thể bạn sẽ thấy có người thi trượt lắc đầu ngao ngán, bạn hãy bình tĩnh và tập trung cao độ để chờ đến lượt mình, không nói chuyện làm mất tập trung bản thân và người khác.

Chú ý các lỗi dễ bị trừ điểm như quên không xi nhan, không dừng và bật cảnh báo khi có báo động nguy hiểm.

Kết luận:

Việc bạn thi đỗ sát hạch ngay lần đầu hay không phụ thuộc vào cả một quá trình học kỹ lưỡng và tâm lý vững vàng trong kỳ thi. Hãy chọn nơi học lái xe thật tốt để đảm bảo bạn được truyền thụ kiến thức, kỹ năng lái xe an toàn và đạt kết quả cao trong kỳ thi sát hạch cấp bằng lái xe.

Hãy tham khảo

Mẹo học và thi bằng lái xe ô tô hạng C nhanh chóng, tiết kiệm, chuẩn xác